ธีมเรซูเม่ "โปรแกรมเมอร์" สำหรับนักพัฒนาอย่างแท้จริง

ธีมเรซูเม่ "โปรแกรมเมอร์" สำหรับนักพัฒนาอย่างแท้จริง

By: Resume.in.th Team | 21 มกราคม 2564 | 1336 views | 22 shares


สวัสดีครับ หลังจากมีเสียงเรียกร้องจากผู้ใช้งานเข้ามาว่า ให้ทำ ธีมเรซูเม่ โปรแกรมเมอร์ โดยเฉพาะให้หน่อย ทางเราจึงจัดทำขึ้นมาให้สองชุดด้วยกันครับ ซึ่งทั้งสองธีมนี้ก็สามารถใช้ได้ตั้งแต่โปรแกรมเมอร์ เดเวลอปเปอร์ นักพัฒนาซอฟท์แวร์ ไปจนถึงซอฟท์แวร์เอ็นจิเนียร์ เลยครับ

โดยทั้งสองธีมจะแสดงจุดเด่นของโปรแกรมเมอร์ออกมาได้อย่างเต็มที่เลย จุดเด่นที่ชัดเจนที่สุดก็คือการนำเอา Technical Skills ขึ้นมาไว้ด้านบนสุด ในจุดที่เด่นที่สุดของเรซูเม่ และเป็นจุดแรกๆ เลย ที่จะจับสายตาของผู้อ่านเรซูเม่ได้ เมื่อใช้ธีมนี้แล้ว รับรองได้เลยครับว่าความสามารถของคุณจะไม่มีเล็ดลอดผ่านสายตาของ HR ไปได้อย่างแน่นอน

ซึ่ง Technical Skills นี้จะเน้นจุดเด่นทั้งสามที่โปรแกรมเมอร์แต่ละคนต้องการที่จะแสดงให้กับ HR เห็น ได้แก่

  • Programming Language
  • Tools
  • Systems และ Frameworks

ธีมโปรแกรมเมอร์ #1

ธีมโปรแกรมเมอร์ #1

เป็นธีมสองคอลัมน์ ที่ข้อมูลหลักอยู่ทางด้านขวามือ และมีข้อมูลส่วนตัวอยู่ทางด้านซ้ายมือ รองรับการใส่ รูปสมัครงาน (แนะนำให้ใช้รูปติดบัตรตามตัวอย่างเลยนะครับ) ชื่อผู้สมัครอยู่บนหัว มีการแบ่งเซคชั่นอย่างชัดเจน ทำให้เห็นได้ง่าย

ธีมโปรแกรมเมอร์ #2

ธีมโปรแกรมเมอร์ #2

เป็นธีมสองคอลัมน์ ที่ข้อมูลหลักอยู่ทางด้านซ้ายมือ และมีข้อมูลส่วนตัวอยู่ทางด้านขวามือ รองรับการใส่รูปสมัครงาน (แนะนำให้ใช้รูปติดบัตรตามตัวอย่างเลยนะครับ) ชื่อผู้สมัครอยู่บนหัว มีการแบ่งเซคชั่นอย่างชัดเจน ทำให้เห็นได้ง่าย

รูปประกอบเล็กน้อยเพื่อความสวยงามและมืออาชีพ

นอกจากนี้เรายังได้ใส่รูปประกอบลงไปที่หัวกระดาษของเรซูเม่ เพื่อเพิ่มความสวยงาม และดูเป็นมืออาชีพ และในขณะเดียวกันก็ไม่มีสีสันฉูดฉาด หรือคอนทราส์ที่จัดเกินจนดึงความสนใจไปจากข้อมูลที่จะนำเสนอในตัวเรซูเม่ ต้องบอกว่าสองธีมนี้ลงตัวจริงๆ ครับ พวกเราเองนั่งทำกันยังถูกใจกันเลยครับ

รูปที่ใช้เป็นลิขสิทธิ์ Pixabay License ที่อนุญาตสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ฟรี โดยไม่มีลักษณะที่ต้องการ ดังนั้นคุณสามารถวางใจได้เลยว่าไม่มีปัญหาด้านลิขสิทธิ์อย่างแน่นอน นอกจากนี้คุณยังสามารถพูดเรื่องลิขสิทธิ์ของรูป (ในเรซูเม่ของตัวเอง) กับ HR ในขั้นตอนสัมภาษณ์งานได้อีกด้วยครับ เพื่อแสดงให้ HR เห็นทางอ้อมว่าคุณก็เข้าใจกฎหมายลิขสิทธิ์ และจะไม่ทำให้องค์กรต้องเสี่ยงกับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน ถือเป็นการเพิ่มคะแนนให้ตัวเองไปอีกทางครับ

สนใจแล้ว สร้างได้ที่ไหน?

สนใจใช้ธีมนี้ในเรซูเม่ของตัวเอง ให้สร้างไอดีของตัวเองที่เว็บ resume.in.th เลยครับ กรอกข้อมูลที่สำคัญจนครบ และเข้าสู่ขั้นตอนถัดไปโดยการเลือกธีมเรซูเม่ ก็ให้เลือกธีมโปรแกรมเมอร์ อันไหนก็ได้ที่คุณถูกใจ ได้เลยครับ ที่สำคัญก็คือเว็บไซต์ใช้งานฟรีครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

นี่เป็นเพียงธีมเบื้องต้นสำหรับโปรแกรมเมอร์ 2 ธีมเท่านั้น ถ้าใครอยากได้ธีมอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถรีเควสได้ครับ โดยส่งตัวอย่างเข้ามาให้ทางทีมงานพิจารณาที่ resumeinth@gmail.com

สร้างเรซูเม่สมัครงาน
ประสิทธิภาพสูง

สร้างเรซูเม่สมัครงาน ที่แสดงถึงความเก่งกาจของคุณออกมาได้ดีที่สุด
พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการสมัครงาน ใช้งานได้จริง สมัครแล้วได้งานเร็ว

ฟรี 100% ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

แบ่งปันบทความดีๆให้เพื่อนฝูง


Tags: #เรซูเม่ #เรซูเม่สมัครงาน #เขียนเรซูเม่ #ธีม.โปรแกรมเมอร์ #นักพัฒนา #เดเวลอปเปอร์ #software engineer

เราได้รับความไว้วางใจจาก ผู้สมัครงานทั่วประเทศไทย

ตัวเลขเหล่านี้เป็นหลักฐานว่าทำไมถึงมีคนใช้งานเยอะ

14.7K

เรซูเม่ทั้งหมดที่สร้าง

8

ธีมเรซูเม่

215

สาขาอาชีพ

1.5K

จำนวนผู้ติดตาม