ศัพท์ภาษาอังกฤษ 6 คำที่จะทำให้เรซูเม่ของคุณ ทรงพลังขึ้นทันตา

ศัพท์ภาษาอังกฤษ 6 คำที่จะทำให้เรซูเม่ของคุณ ทรงพลังขึ้นทันตา

By: Resume.in.th Team | 28 ธันวาคม 2563 | 11293 views | 217 shares


การเขียน เรซูเม่ภาษาอังกฤษ ให้ออกมาดูดีนั้น ไม่จำเป็นเสมอไปว่าจะต้องเก่งภาษาอังกฤษจนถึงขั้นแกรมม่าร์เป๊ะ หรือสะกดถูกทุกคำ แต่การเขียนสรุปความโดยแสดงความสามารถของเราให้เด่นชัดออกมาต่างหาก คือสิ่งสำคัญ ดังนั้นในวันนี้ เว็บ Resumeinth จึงนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษ 6 คำที่จะทำให้เรซูเม่ของคุณ ทรงพลังขึ้นทันตา มาแบ่งปันกัน

1. Persuaded

เริ่มต้นจากคำแรก Persuaded แปลว่าสามารถโน้มน้าวการตัดสินใจของบุคคลอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้า เพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง หรือแม้กระทั่งลูกค้า หรือคู่ค้าก็ตาม ซึ่งคำว่า persuaded นี้มีน้ำหนักสูงกว่าคำว่า talk ซึ่งแปลได้แค่ว่าไปคุยมาเฉยๆ แต่ไม่ได้บอกว่าสามารถโน้มน้าวการตัดสินใจได้หรือไม่

แนะนำ: วิธีเขียนเรซูเม่ สมัครงาน ให้โดนใจได้งาน

2. Influenced

คำที่สองเองก็มีความหมายที่หนักแน่นไม่ต่างไปจากคำแรก Influenced หมายถึงว่าคุณสามารถเป็นผู้นำเทรนด์ต่าง ๆ ได้ ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้กับในความหมายแฟชั่นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในการทำงานนี้เราจะหมายถึง การนำเทรนด์ในการใช้งานเครื่องมือใหม่ๆ หรือสามารถทำให้คนอื่นทำตามเราเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของบริษัทได้นั่นเอง

แนะนำ: ทำไมเรซูเม่สมัครงาน ควรจะยาวเพียง 1 หน้าเท่านั้น?

3. Publicized

คำว่า Publicized หมายถึงการได้ตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในสายอาชีพของตัวเอง เป็นคำที่มีความหมายดีมาก ๆ เมื่อคุณได้รับการยอมรับจากภายในสายงานของคุณ จนถึงขั้นเกิดการตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ผลงานของคุณอย่างเป็นทางการ เป็นต้น

อย่าสับสันกับคำว่า แชร์ บนโซเชียลมีเดียนะครับ เพราะถึงแม้ว่าจะมีความใกล้กัน แต่จริงๆในมุมมองของมืออาชีพนั้นถือว่าห่างไกลกันอย่างสิ้นเชิง การแชร์นั้น ใครๆก็สามารถแชร์ได้ โดยที่ไม่ต้องผ่านความคิดเห็นของมืออาชีพมาก่อน ซึ่งตรงกันข้ามกับ Publicized โดยสิ้นเชิง

แนะนำ: วิธีการใส่ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลติดต่อลงในเรซูเม่ ที่ถูกต้อง

4. Well Versed

คำว่า Well versed แปลได้คร่าวๆว่า เอาอยู่ นั่นก็คือสามารถจัดการกับปัญหารอบตัวได้เป็นอย่างดีนั่นแหล่ะครับ จะต่างจาก Experience อยู่นิดหน่อยก็คือ

  • Experience (ประสบการณ์) แปลว่าเคยผ่านมา แต่ไม่ได้บอกว่าปัญหาที่เจอ จบสวย หรือไม่สวยอย่างไร
  • Well Versed แปลว่าเคยผ่านมา และเอาอยู่หมด จัดการได้ทุกปัญหา

แทนที่คุณจะเขียนลงในเรซูเม่ว่า คุณเป็น Experienced manager (ผู้จัดการที่มีประสบการณ์) ถ้าหากว่าคุณใช้คำว่า Well versed แทน ความหมายจะแตกต่างออกไป และทำให้คุณดูดีขึ้นอีกสามเท่าตัวเลย

แนะนำ: วิธีเขียนเรซูเม่ฝึกงาน ให้โดนใจ ได้ฝึกงานบริษัทดี ๆ ตำแหน่งโดน ๆ

5. Delegated

คำว่า Delegated แปลว่าการแบ่งงานออกไป (ได้อย่างเหมาะสม) ซึ่งรวมทั้งการที่คุณถูกแบ่งงานให้ และทั้งกรณีที่คุณเป็นหัวหน้าทีม และแบ่งงานให้กับลูกน้องทำอย่างเหมาะสมนั่นเอง คำนี้จะแดสงให้เห็นว่าคุณเข้าใจในตัวเนื้องานเป็นอย่างมาก และคุณสามารถแบ่งงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

แนะนำ: ฟอนต์ และขนาดฟอนต์ ที่แนะนำให้ใช้เขียนเรซูเม่

6. Established

คำว่า Established แปลว่าการเริ่มต้นทำสิ่งหนึ่งให้เกิดขึ้นมา ถือว่าเป็นคำสุดท้ายที่มีพลัง และสามารถทำให้เรซูเม่ของคุณโดดเด่นขึ้นได้เป็นอย่างมาก

แนะนำ: ข้อมูล 6 อย่าง ที่จะต้องใส่ลงในเรซูเม่สมัครงาน

สรุป

ได้รู้จักกับ คำที่ทรงพลังทั้ง 6 คำนี้ ในการใช้กับเรซูเม่ พร้อมความหมายและการใช้งานของมันไปแล้ว หลังจากนี้ก็คือคุณต้องนำคำเหล่านี้ลงไปใส่ในเรซูเม่ของคุณอย่างเหมาะสม และคำเหล่านี้จะเพิ่มโอกาสในการได้งานให้กับคุณอย่างชัดเจน ถือว่าคุ้มสุดๆที่จะใส่มันลงไปในเรซูเม่ของคุณเลยล่ะ

สร้างเรซูเม่สมัครงาน
ประสิทธิภาพสูง

สร้างเรซูเม่สมัครงาน ที่แสดงถึงความเก่งกาจของคุณออกมาได้ดีที่สุด
พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการสมัครงาน ใช้งานได้จริง สมัครแล้วได้งานเร็ว

ฟรี 100% ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

แบ่งปันบทความดีๆให้เพื่อนฝูง


Tags: #เรซูเม่ #เรซูเม่สมัครงาน #เขียนเรซูเม่ #ภาษาอังกฤษ #Resume

ขอบคุณ:

เราได้รับความไว้วางใจจาก ผู้สมัครงานทั่วประเทศไทย

ตัวเลขเหล่านี้เป็นหลักฐานว่าทำไมถึงมีคนใช้งานเยอะ

14.7K

เรซูเม่ทั้งหมดที่สร้าง

8

ธีมเรซูเม่

215

สาขาอาชีพ

1.5K

จำนวนผู้ติดตาม