ทำเรซูเม่ออนไลน์

ทำเรซูเม่สมัครงาน ที่แสดงถึงความเก่งกาจของคุณออกมาได้ดีที่สุด พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการสมัครงาน ใช้งานได้จริง สมัครแล้วได้งานเร็ว

ทำเรซูเม่ของฉัน

ทำเรซูเม่
ศัพท์ภาษาอังกฤษ 6 คำที่จะทำให้เรซูเม่ของคุณ ทรงพลังขึ้นทันตา

ศัพท์ภาษาอังกฤษ 6 คำที่จะทำให้เรซูเม่ของคุณ ทรงพลังขึ้นทันตา

By: | 28 ธันวาคม | 20,029 views | 388 shares


การเขียน เรซูเม่ภาษาอังกฤษ ให้ออกมาดูดีนั้น ไม่จำเป็นเสมอไปว่าจะต้องเก่งภาษาอังกฤษจนถึงขั้นแกรมม่าร์เป๊ะ หรือสะกดถูกทุกคำ แต่การเขียนสรุปความโดยแสดงความสามารถของเราให้เด่นชัดออกมาต่างหาก คือสิ่งสำคัญ ดังนั้นในวันนี้ เว็บ Resumeinth จึงนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษ 6 คำที่จะทำให้เรซูเม่ของคุณ ทรงพลังขึ้นทันตา มาแบ่งปันกัน

1. Persuaded

เริ่มต้นจากคำแรก Persuaded แปลว่าสามารถโน้มน้าวการตัดสินใจของบุคคลอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้า เพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง หรือแม้กระทั่งลูกค้า หรือคู่ค้าก็ตาม ซึ่งคำว่า persuaded นี้มีน้ำหนักสูงกว่าคำว่า talk ซึ่งแปลได้แค่ว่าไปคุยมาเฉยๆ แต่ไม่ได้บอกว่าสามารถโน้มน้าวการตัดสินใจได้หรือไม่

แนะนำ: วิธีเขียนเรซูเม่ สมัครงาน ให้โดนใจได้งาน

2. Influenced

คำที่สองเองก็มีความหมายที่หนักแน่นไม่ต่างไปจากคำแรก Influenced หมายถึงว่าคุณสามารถเป็นผู้นำเทรนด์ต่าง ๆ ได้ ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้กับในความหมายแฟชั่นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในการทำงานนี้เราจะหมายถึง การนำเทรนด์ในการใช้งานเครื่องมือใหม่ๆ หรือสามารถทำให้คนอื่นทำตามเราเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของบริษัทได้นั่นเอง

แนะนำ: ทำไมเรซูเม่สมัครงาน ควรจะยาวเพียง 1 หน้าเท่านั้น?

3. Publicized

คำว่า Publicized หมายถึงการได้ตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในสายอาชีพของตัวเอง เป็นคำที่มีความหมายดีมาก ๆ เมื่อคุณได้รับการยอมรับจากภายในสายงานของคุณ จนถึงขั้นเกิดการตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ผลงานของคุณอย่างเป็นทางการ เป็นต้น

อย่าสับสันกับคำว่า แชร์ บนโซเชียลมีเดียนะครับ เพราะถึงแม้ว่าจะมีความใกล้กัน แต่จริงๆในมุมมองของมืออาชีพนั้นถือว่าห่างไกลกันอย่างสิ้นเชิง การแชร์นั้น ใครๆก็สามารถแชร์ได้ โดยที่ไม่ต้องผ่านความคิดเห็นของมืออาชีพมาก่อน ซึ่งตรงกันข้ามกับ Publicized โดยสิ้นเชิง

แนะนำ: วิธีการใส่ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลติดต่อลงในเรซูเม่ ที่ถูกต้อง

4. Well Versed

คำว่า Well versed แปลได้คร่าวๆว่า เอาอยู่ นั่นก็คือสามารถจัดการกับปัญหารอบตัวได้เป็นอย่างดีนั่นแหล่ะครับ จะต่างจาก Experience อยู่นิดหน่อยก็คือ

  • Experience (ประสบการณ์) แปลว่าเคยผ่านมา แต่ไม่ได้บอกว่าปัญหาที่เจอ จบสวย หรือไม่สวยอย่างไร
  • Well Versed แปลว่าเคยผ่านมา และเอาอยู่หมด จัดการได้ทุกปัญหา

แทนที่คุณจะเขียนลงในเรซูเม่ว่า คุณเป็น Experienced manager (ผู้จัดการที่มีประสบการณ์) ถ้าหากว่าคุณใช้คำว่า Well versed แทน ความหมายจะแตกต่างออกไป และทำให้คุณดูดีขึ้นอีกสามเท่าตัวเลย

แนะนำ: วิธีเขียนเรซูเม่ฝึกงาน ให้โดนใจ ได้ฝึกงานบริษัทดี ๆ ตำแหน่งโดน ๆ

5. Delegated

คำว่า Delegated แปลว่าการแบ่งงานออกไป (ได้อย่างเหมาะสม) ซึ่งรวมทั้งการที่คุณถูกแบ่งงานให้ และทั้งกรณีที่คุณเป็นหัวหน้าทีม และแบ่งงานให้กับลูกน้องทำอย่างเหมาะสมนั่นเอง คำนี้จะแดสงให้เห็นว่าคุณเข้าใจในตัวเนื้องานเป็นอย่างมาก และคุณสามารถแบ่งงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

แนะนำ: ฟอนต์ และขนาดฟอนต์ ที่แนะนำให้ใช้เขียนเรซูเม่

6. Established

คำว่า Established แปลว่าการเริ่มต้นทำสิ่งหนึ่งให้เกิดขึ้นมา ถือว่าเป็นคำสุดท้ายที่มีพลัง และสามารถทำให้เรซูเม่ของคุณโดดเด่นขึ้นได้เป็นอย่างมาก

แนะนำ: ข้อมูล 6 อย่าง ที่จะต้องใส่ลงในเรซูเม่สมัครงาน

สรุป

ได้รู้จักกับ คำที่ทรงพลังทั้ง 6 คำนี้ ในการใช้กับเรซูเม่ พร้อมความหมายและการใช้งานของมันไปแล้ว หลังจากนี้ก็คือคุณต้องนำคำเหล่านี้ลงไปใส่ในเรซูเม่ของคุณอย่างเหมาะสม และคำเหล่านี้จะเพิ่มโอกาสในการได้งานให้กับคุณอย่างชัดเจน ถือว่าคุ้มสุดๆที่จะใส่มันลงไปในเรซูเม่ของคุณเลยล่ะ

สร้างเรซูเม่สมัครงาน
ประสิทธิภาพสูง

สร้างเรซูเม่สมัครงาน ที่แสดงถึงความเก่งกาจของคุณออกมาได้ดีที่สุด
พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการสมัครงาน ใช้งานได้จริง สมัครแล้วได้งานเร็ว

เริ่มใช้งานฟรี

แบ่งปันบทความดีๆให้เพื่อนฝูง


Tags: #เรซูเม่ #เรซูเม่สมัครงาน #เขียนเรซูเม่ #ภาษาอังกฤษ #Resume

ขอบคุณ:

บทความดีๆ เกี่ยวกับเรซูเม่

บริการ แปลเรซูเม่เป็นภาษาอังกฤษ ด้วย AI

บริการ แปลเรซูเม่เป็นภาษาอังกฤษ ด้วย AI

บริการเสริม แปลเรซูเม่เป็นภาษาอังกฤษของพวกเรา จะช่วยให้คุณสามารถสร้างเรซูเม่ที่ดี และเป็นภาษาอังกฤษด้วยครับ การใช้บริการแปลเรซูเม่ของเรารวดเร็วทันใจแน่นอน
ทำเรซูเม่ภาษาอังกฤษออนไลน์ ง่ายและฟรี

ทำเรซูเม่ภาษาอังกฤษออนไลน์ ง่ายและฟรี

แนะนำให้รู้จักขั้นตอนการสร้างเรซูเม่ ภาษาอังกฤษ ด้วยระบบสร้างเรซูเม่ออนไลน์ของ Resume.in.th กัน ซึ่งการใช้เว็บ Resume.in.th สร้างเรซูเม่ภาษาอังกฤษ ทำง่าย
วิธีเขียนเรซูเม่ สมัครงาน ให้โดนใจได้งาน

วิธีเขียนเรซูเม่ สมัครงาน ให้โดนใจได้งาน

เทคนิคการเขียนเรซูเม่ ให้ได้เรซูเม่ออกมาดีมีคุณภาพพร้อมส่งสมัครงาน เทคนิคการเขียนเรซูเม่ที่ดีได้ง่าย ๆ อัพเดทเรซูเม่ก่อนสมัครงานใหม่ทุกครั้งด้วยวิธีนี้เลย
ตัวอย่าง Career Objective ของตำแหน่งไอที สายงานต่างๆ

ตัวอย่าง Career Objective ของตำแหน่งไอที สายงานต่างๆ

ตัวอย่าง Career Objective ที่น่าสนใจสำหรับตำแหน่งไอที สายงานต่างๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักศึกษาจบใหม่หรือมีประสบการณ์ทำงานมาแล้ว ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างแน่นอน
วิธีการใส่ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลติดต่อลงในเรซูเม่ ที่ถูกต้อง

วิธีการใส่ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลติดต่อลงในเรซูเม่ ที่ถูกต้อง

เทคนิคในการใส่ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลติดต่อ ลงในเรซูเม่อย่างถูกต้อง เพื่อให้เรซูเม่ของคุณสมบูรณ์แบบ มีข้อมูลติดต่อที่ถูกต้อง และข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญครบถ้วน
ตัวอย่างเรซูเม่สายไอที นักศึกษาจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์

ตัวอย่างเรซูเม่สายไอที นักศึกษาจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์

ตัวอย่างเรซูเม่นักศึกษาจบใหม่สายไอที ไม่มีประสบการณ์ เรซูเม่เปรียบเสมือนประตูสู่ความสำเร็จในการสมัครงานเพราะเป็นเอกสารแรกที่นายจ้างจะได้เห็น โดยเฉพาะสายไอที
เด็กจบใหม่ ใส่ประสบการณ์ฝึกงานลงในเรซูเม่อย่างไร ให้ได้เปรียบ

เด็กจบใหม่ ใส่ประสบการณ์ฝึกงานลงในเรซูเม่อย่างไร ให้ได้เปรียบ

ในกลุ่มเด็กจบใหม่ ประสบการณ์ฝึกงานที่ตรงสายกับตำแหน่งงานที่เราสมัคร มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก และสามารถสร้างความได้เปรียบให้คุณเหนือคู่แข่งได้เป็นอย่างดี
ขนาดกระดาษ และขอบกระดาษที่ใช้กับเรซูเม่มาตรฐาน

ขนาดกระดาษ และขอบกระดาษที่ใช้กับเรซูเม่มาตรฐาน

หากสมัครงานในประเทศไทย ก็ให้ใช้กระดาษ A4 พร้อมกับตั้งค่าขอบกระดาษให้ไม่ตกขอบ จะได้ไม่ผิดพลาด ส่วนการสมัครงานที่ประเทศอื่น ก็ให้ใช้ขนาดกระดาษมาตรฐานของประเทศ
ตัวอย่าง Career Objective สายสุขภาพและความงาม

ตัวอย่าง Career Objective สายสุขภาพและความงาม

ตัวอย่าง Career Objective ที่น่าสนใจสำหรับตำแหน่งงานสุขภาพและความงาม สายงานต่างๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักศึกษาจบใหม่หรือมีประสบการณ์ทำงานแล้ว ก็สามารถนำไปปรับใช้
วิธีการใส่บุคคลอ้างอิง ลงในเรซูเม่

วิธีการใส่บุคคลอ้างอิง ลงในเรซูเม่

บุคคลอ้างอิง คือ บุคคลที่มีความรู้ความสามารถและสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้สมัครงานได้อย่างตรงไปตรงมาและเชื่อถือได้ บุคคลอ้างอิงที่เหมาะสมควรเป็นบุคคลที่รู้
วิธีการใส่ใบอนุญาต ลงในเรซูเม่ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

วิธีการใส่ใบอนุญาต ลงในเรซูเม่ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

การใส่ใบอนุญาตลงในเรซูเม่ แสดงให้เห็นถึงความรู้ ทักษะ หรือความสามารถเฉพาะด้านที่มี ทำให้เรซูเม่น่าสนใจและโดดเด่นมากขึ้น เพิ่มโอกาสในการได้งาน เลื่อนตำแหน่ง
วิธีการใส่คอร์สเรียน และใบประกาศลงในเรซูเม่อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการใส่คอร์สเรียน และใบประกาศลงในเรซูเม่อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคนิคดีๆ ระบุชื่อคอร์สเรียน หรือใบประกาศ ระบุชื่อสถาบันการศึกษาหรือหน่วยงานที่จัดหลักสูตร ระบุวันที่เริ่มเรียนและวันที่จบ ระบุคะแนนหรือเกรดเฉลี่ย (ถ้ามี)

เราได้รับความไว้วางใจจาก ผู้สมัครงานทั่วประเทศไทย

ตัวเลขเหล่านี้เป็นหลักฐานว่าทำไมถึงมีคนใช้งานเยอะ

800K

เรซูเม่ทั้งหมดที่สร้าง

30

ธีมเรซูเม่

215

สาขาอาชีพ

1.5K

จำนวนผู้ติดตาม