เรซูเม่ภาษาอังกฤษ สร้างฟรีที่ Resume.in.th

เรซูเม่ภาษาอังกฤษ สร้างฟรีที่ Resume.in.th

By: Resume.in.th Team | 28 ธันวาคม 2563 | 29377 views | 574 shares


ในการเขียนเรซูเม่เพื่อสมัครงาน ภาษาอังกฤษถือว่าเป็นมาตรฐานสากลของทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยด้วย และพวกเราชาวเรซูเม่ก็สนับสนุนให้ผู้สมัครงานทุกคน สร้างเรซูเม่ ภาษาอังกฤษ เนื่องจากเรซูเม่ที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษ ได้รับผลตอบรับดีกว่าเรซูเม่ที่เขียนด้วยภาษาไทยหลายเท่านั่นเอง

ในระบบสร้างเรซูเม่ของ resume.in.th ของเรานี้ ผู้สมัครงานทุกคนสามารถสร้างเรซูเม่เป็นภาษาอะไรก็ได้ และที่สำคัญคือ ฟรี!!

ในระบบสร้างเรซูเม่ของ resume.in.th ของเรานี้ ผู้สมัครงานทุกคนสามารถสร้างเรซูเม่เป็นภาษาอะไรก็ได้ แต่ในขณะนี้ตัวระบบช่วยพาไปสร้างเรซูเม่ของพวกเรานั้นยังมีแต่ภาษาไทยอยู่ ถ้าพวกเราแปลภาษาอังกฤษเสร็จแล้วก็จะอัพเดทให้รู้กันอีกทีนะครับ

บริการแปลภาษาอังกฤษ

แต่ถ้าคุณต้องการมืออาชีพช่วยแปลเรซูเม่เป็นภาษาอังกฤษให้คุณ ทางเราก็มีบริการเช่นกัน แอดไลน์มาคุยกันครับ
@392vkamy
ติดต่อ LINE Resume.in.th

ขั้นที่ 1: สร้างไอดีที่เว็บ resume.in.th

สร้างไอดีที่เว็บ resume.in.th

ในขั้นตอนแรกสุดให้คุณสร้างไอดีของตัวเองก่อน เพื่อเข้าใช้งาน และตัวไอดีนี้นี่แหล่ะ จะช่วยให้คุณสามารถล็อกอินเข้ามาแก้ไขเรซูเม่ของคุณในภายหลังได้ จากอุปกรณ์ชนิดไหนก็ได้ที่คุณมี โดยที่ไม่ต้องมากรอกข้อมูลใหม่ทั้งหมด

ให้คุณใช้ e-mail ที่เป็นทางการของคุณเพื่อสร้างไอดีนี้ นี่จะเป็น e-mail ที่ปรากฏอยู่ในเรซูเม่ของคุณด้วย พวกเราแนะนำให้ใช้ gmail เป็นหลัก และชื่อที่สุภาพในการสมัครงาน อย่าใช้ชื่อ e-mail ที่มีคำไม่สุภาพอยู่ในนั้นอย่างเด็ดขาด เพราะ HR จะมองว่าขนาดสมัครงานยังไม่สุภาพเลย เข้าไปแล้วไปส่ง e-mail ให้ลูกค้าก็คงจะไม่ต่างกัน

นี่คือรูปแบบ e-mail ที่แนะนำให้คุณใช้ในการสร้างไอดี

  • firstname@gmail.com
  • firstname.lastname@gmail.com

** ให้ใส่ชื่อของคุณเองแทนที่ firstname และ lastname นะ

2. อัพโหลดรูปสมัครงาน

อัพโหลดรูปสมัครงาน

เมื่อสร้างไอดีเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณก็จะเข้าสู่ระบบสร้างเรซูเม่ สิ่งแรกที่คุณจะเห็นก็คือ การอัพโหลดรูปสมัครงานของคุณ พวกเราแนะนำว่าให้คุณใช้ รูปติดบัตร เท่านั้น ซึ่งก็คือรูปที่คุณไปถ่ายที่ร้านถ่ายรูป พื้นหลังสีน้ำเงิน หรือสีพื้น ๆ ก็ได้ทั้งนั้น ที่สำคัญคืออย่าใช้รูปอื่น ๆ อย่างเด็ดขาด เพราะมันก็จะไม่สุภาพ คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความเรื่อง การใช้รูปสมัครงาน ของเราเพิ่มเติมได้

3. กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณ เป็นภาษาอังกฤษ

กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณ เป็นภาษาอังกฤษ

ขั้นตอนต่อมาก็คือ ให้คุณกรอก ข้อมูลส่วนตัวของคุณ ชื่อ นามสกุล วันเกิด เพศ ฯลฯ และที่สำคัญก็คือ หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อของคุณ จะต้องกรอกให้ถูกต้อง และตรวจซ้ำอีกรอบหนึ่งเพื่อให้มั่นใจว่ากรอกถูกจริงๆ เพราะการกรอกหมายเลขติดต่อผิด จะทำให้ไม่มีใครติดต่อคุณได้เลย และคุณเองก็จะนั่งงงอยู่ว่าทำไมไม่มีใครติดต่อมาสักที

ส่วนข้อมูลต่างๆ ใน dropdown คุณอาจจะเห็นเป็นภาษาไทยในตอนนี้ แต่ไม่เป็นไรนะ ในขั้นตอนต่อ ๆ ไป มันจะแปลงเป็นภาษาอังกฤษให้เอง

4. กรอกประวัติการศึกษา เป็นภาษาอังกฤษ

กรอกประวัติการศึกษา เป็นภาษาอังกฤษ

เริ่มต้นจาก ประวัติการศึกษา อย่าลืมว่าคุณต้องการจะสร้างเรซูเม่ ภาษาอังกฤษ ดังนั้นให้กรอกเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ให้ใส่การศึกษาล่าสุดก่อน และการศึกษารอง ๆ ลงไปเรื่อย ๆ ให้กรอกชื่อสถานศึกษาให้เต็ม ชื่อคณะ ชื่อสาขาวิชาเอกของคุณ โดยให้กรอกเป็นชื่อเต็ม และถ้ามีชื่อเล่นของคณะ คุณก็สามารถใส่วงเล็บไปตามหลังได้ด้วย

5. กรอกประวัติการทำงาน เป็นภาษาอังกฤษ

กรอกประวัติการทำงาน เป็นภาษาอังกฤษ

ต่อด้วย ประวัติการทำงานของคุณ ให้คุณกรอกข้อมูลด้วยภาษาอังกฤษเช่นเคย และให้ใส่ประวัติการทำงานล่าสุดอยู่บนเสมอ ๆ ใส่ข้อมูลต่างๆให้ครบ ตั้งแต่ชื่อบริษัท ที่อยู่ติดต่อ เงินเดือน ชื่อตำแหน่ง และส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ หน้าที่และความรับผิดชอบ ให้กรอกเป็นหัวข้อ ๆ มีข้อมูลประมาณ 3-4 บรรทัดขึ้นไป

ถ้าคุณเป็นเด็กจบใหม่ไม่มีประสบการณ์ล่ะก็ ให้กรอกข้อมูลของบริษัทที่ไปฝึกงานมา ลงไปในส่วนนี้นะครับ อย่าปล่อยเว้นไว้ว่าง ๆ ถ้าหากปล่อยว่างเอาไว้เฉย ๆ คุณจะเสียเปรียบเพื่อน ๆ ของคุณอย่างมากเลย เพราะว่า HR มักจะเลือกผู้สมัครที่กรอกข้อมูลครบถ้วนก่อนคนที่ปล่อยทิ้งว่าง ๆ เอาไว้เสมอ ๆ

6. กรอกประวัติการฝึกอบรม เป็นภาษาอังกฤษ

กรอกประวัติการฝึกอบรม เป็นภาษาอังกฤษ

ถ้าหากว่าคุณเคยได้รับ การฝึกอบรม ต่าง ๆ จากบริษัทเก่า หรือจะเสียเงินไปเรียนเองก็ตาม คุณก็สามารถกรอกใส่เอาไว้ได้ตรงนี้เลย ให้ใส่ระยะเวลาที่ชัดเจน ชื่อสถาบันหรือหน่วยงานที่คุณไปอบรมมา ชื่อหลักสูตร และถ้าคุณได้ประกาศนียบัตรอะไรมา ก็ให้ใส่เอาไว้ในช่องนี้ได้เลยครับ

ถ้าคุณเคยไปอบรมส่วนตัวเกี่ยวกับการสร้างอาชีพที่สอง หรือการขายของออนไลน์มา ตรงนี้พวกเราแนะนำว่าไม่ใส่ลงไปจะส่งผลดีกว่าครับ (ยกเว้นว่าคุณสมัครงานตำแหน่งขายของออนไลน์) เพราะส่วนมากแล้ว HR จะไม่ชอบผู้สมัครงานที่มีงานเสริมเท่าไหร่นัก เพราะกังวลว่าจะเอาเวลาไปทำงานเสริมจนไม่สนใจงานประจำ ดังนั้นอย่าใส่มันลงไปถ้าคุณเคยไปเรียนมา

7. กรอกความสามารถ เป็นภาษาอังกฤษ

กรอกความสามารถ เป็นภาษาอังกฤษ

ความสามารถพิเศษ ในการสมัครงาน รวมไปถึงความสามารถด้านภาษา ความสามารถด้านการใช้งานคอมพิวเตอร์ เลขที่ใบประกอบอาชีพ และความสามารถในการขับยานพาหนะต่าง ๆ ให้คุณกรอกลงไปในส่วนนี้ อย่าลืมว่าให้กรอกลงไปเป็นภาษาอังกฤษนะครับ

8. ทำโปรไฟล์ของคุณให้สมบูรณ์ 80% ขึ้นไป

เมื่อกรอกข้อมูลจนครบถ้วนแล้ว คุณจะเห็นตัวเลขความสมบูรณ์ของคุณ ซึ่งถ้าคุณกรอกข้อมูลยิ่งครบเท่าไหร่ ความสมบูรณ์ของคุณก็จะยิ่งเยอะมากขึ้นเท่านั้น และถ้าคุณข้ามส่วนใดส่วนหนึ่งไปโดยที่ไม่กรอกข้อมูล ระบบก็จะไม่ยอมให้คุณสร้างเรซูเม่ที่ไม่กรอกข้อมูลสำคัญ ขาดตกบกพร่องไป เพราะมันหมายถึงชื่อเสียงของพวกเราจะเสียตามไปด้วย

พวกเราแนะนำให้คุณกรอกข้อมูลให้มีความสมบูรณ์เกิน 80% ขึ้นไป เพื่อที่เรซูเม่ของคุณจะได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

9. กดที่ปุ่ม "สร้างเรซูเม่" เพื่อเลือกธีม

สร้างเรซูเม่ ภาษาอังกฤษ

เมื่อคุณกรอกข้อมูลจนครบถ้วนแล้ว ก็ให้กดที่ปุ่ม สร้างเรซูเม่ เพื่อเลือกธีมของคุณได้ตามใจชอบ และคุณสามารถกดดาว์นโหลดไฟล์เรซูเม่ของคุณเป็นภาษาอังกฤษลงในเครื่อง เพื่อใช้ส่งสมัครงานต่อไปตามอัธยาศัย

แค่นี้คุณก็สามารถสร้างเรซูเม่ ภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ พร้อมใช้งานได้ทันที ที่สำคัญคือสามารถเปลี่ยนธีมไปมาได้โดยที่ไม่ต้องกรอกข้อมูลหรือจัดหน้าใหม่ด้วยซ้ำ

บริการแปลภาษาอังกฤษ

แต่ถ้าคุณต้องการมืออาชีพช่วยแปลเรซูเม่เป็นภาษาอังกฤษให้คุณ ทางเราก็มีบริการเช่นกัน แอดไลน์มาคุยกันครับ
@392vkamy
ติดต่อ LINE Resume.in.th

แต่ถ้าคุณต้องการที่จะ สร้างเรซูเม่ ภาษาไทย คุณก็สามารถสร้างได้เช่นกัน (ถึงแม้ว่าจะไม่แนะนำก็ตาม) ให้กดที่ลิงก์เพื่อดูวิธีสร้างได้เลย

สร้างเรซูเม่สมัครงาน
ประสิทธิภาพสูง

สร้างเรซูเม่สมัครงาน ที่แสดงถึงความเก่งกาจของคุณออกมาได้ดีที่สุด
พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการสมัครงาน ใช้งานได้จริง สมัครแล้วได้งานเร็ว

ฟรี 100% ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

แบ่งปันบทความดีๆให้เพื่อนฝูง


Tags: #เรซูเม่ #เรซูเม่สมัครงาน #เขียนเรซูเม่ #สร้างเรซูเม่ #ทำเรซูเม่ #ภาษาอังกฤษ

เราได้รับความไว้วางใจจาก ผู้สมัครงานทั่วประเทศไทย

ตัวเลขเหล่านี้เป็นหลักฐานว่าทำไมถึงมีคนใช้งานเยอะ

14.7K

เรซูเม่ทั้งหมดที่สร้าง

8

ธีมเรซูเม่

215

สาขาอาชีพ

1.5K

จำนวนผู้ติดตาม