ทำเรซูเม่ออนไลน์

ทำเรซูเม่สมัครงาน ที่แสดงถึงความเก่งกาจของคุณออกมาได้ดีที่สุด พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการสมัครงาน ใช้งานได้จริง สมัครแล้วได้งานเร็ว

ทำเรซูเม่ของฉัน

ทำเรซูเม่
วิธีการใส่ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลติดต่อลงในเรซูเม่ ที่ถูกต้อง

วิธีการใส่ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลติดต่อลงในเรซูเม่ ที่ถูกต้อง

By: | 19 พฤศจิกายน | 35,364 views | 696 shares


คุณเคยนั่งรอรับอีเมล์ตอบรับการสมัครงาน หลังจากที่คุณได้ส่งใบสมัครไปกว่าร้อยบริษัท โดยที่ไม่มีใครตอบกลับมาเลยไหม บางครั้งไม่ใช่ว่าบริษัทไม่ต้องการจะจ้างคุณหรอก แต่เป็นเพราะว่าคุณใส่อีเมล์ตัวเองผิด จนทำให้ไม่ได้รับอีเมล์นัดสัมภาษณ์งานจากบริษัทนั่นเอง และนั่นคือผลกระทบจากความสะเพร่าของตัวคุณเอง ที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ด้วยการใส่ข้อมูลส่วนตัว ลงในรูซเม่ให้ถูกต้อง

ในวันนี้เว็บ Resume.in.th จะมาเผยเคล็ดลับการใส่ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลติดต่อลงในเรูซเม่ ที่ถูกต้อง และแน่นอนที่สุดในสามโลก

ในการ เขียนเรซูเม่ นั้น ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลติดต่ออาจจะเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะใส่มันลงไป แต่ในบางครั้งก็ยังมีผู้สมัครงานหลายๆท่านที่ยังสะเพร่าใส่ผิดอยู่ จนเป็นเหตุให้เสียทั้งเวลาและโอกาสไปอย่างมากมาย คุณควรจะตรวจทาน และอัพเดทข้อมูลนี้อย่างสม่ำเสมอ และถ้าเป็นไปได้ก็ทำให้ข้อมูลเป็นมืออาชีพ และมือโปรไปด้วยพร้อมกันในทีเดียวเลย อ่านบทความนี้ของพวกเราเพื่อทำความเข้าใจอย่างลึกซึ่งสิครับ

ข้อมูลสำคัญที่ต้องใส่ในเรซูเม่

ข้อมูลสำคัญในส่วนของข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลติดต่อที่ HR สนใจในเรซูเม่ของคุณมีอะไรบ้างนะ? ไม่ยากเลยใช่ไหม นั่นคือเมื่อ HR ได้อ่านเรซูเม่ของคุณแล้ว และสนใจคุณ จะนัดคุณเข้าไปสัมภาษณ์งาน ก็จะต้องติดต่อคุณก่อนเลย

  • ชื่อ นามสกุล
  • อีเมล์
  • เบอร์โทรศัพท์
  • ที่อยู่

นี่คือสี่อย่างที่เป็นพื้นฐานที่สุดที่ คุณจะต้องใส่มันลงไป

ชื่อ นามสกุล

ให้คุณใส่ชื่อและนามสกุลจริงๆของคุณลงไป ห้ามใช้ชื่อเล่นเด็ดขาด และถ้าคุณเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุลที่เขตมา ก็ให้อัพเดทชื่อนามสกุลใหม่ของคุณลงในเรซูเม่ด้วย และให้หลีกเลี่ยงการสมัครงานผ่าน Facebook เพราะหลายๆครั้ง Facebook จะส่งชื่อเล่นของคุณไปให้กับ HR ทำให้ไม่เป็นมืออาชีพอย่างแรง

ที่ผิด: สะมะชาย ยามาฮ่า 150 ซีซี คันแรงของป๋า

เหตุผล: ไม่ใช่ชื่อจริง ไม่สุภาพอย่างแรง ไม่สมควรใช้ในการติดต่อธุรกิจทั้งปวง ใช้เล่นกับเพื่อนดีกว่า

ที่ถูกต้อง: นายสมชาย เข็มกลัด

เหตุผล: ต้องใช้ชื่อและนามสกุลจริงของคุณในการติดต่อธุรกิจ

อีเมล์

หลายบริษัทติดต่อคุณทางอีเมล์เพื่อนัดสัมภาษณ์งาน ดังนั้นการใส่อีเมล์ที่คุณเช็คอยู่เรื่อยๆจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ตรวจทานให้ดีว่าอีเมล์ของคุณสะกดถูกต้อง และใช้งานได้อยู่ นอกจากนี้ให้ใช้อีเมล์ที่เป็าทางการ และสุภาพ แทนที่จะใช้อีเมล์ที่ทะลึ่งๆของคุณ ในทางปฏิบัติแล้ว การใส่ชื่อและนามสกุลลงในอีเมล์ของคุณ จะทำให้เป็นทางการที่สุดแล้ว

ที่ผิด: somchai9inch@gmail.com

เหตุผล: ชื่ออีเมล์ใต้สะดือแบบนี้ ไม่สุภาพอย่างแรง ไม่สมควรใช้ในการติดต่อธุรกิจทั้งปวง ใช้เล่นกับเพื่อนดีกว่า

ที่ถูกต้อง: somchai.khemklad@gmail.com

เหตุผล: สุภาพและเป็นทางการมากๆ HR ทุกคนชอบอีเมล์แบบนี้

อีกอย่างหนึ่งก็คือ ให้ใช้ gmail.com ดีกว่า อย่าใช้อีเมล์ของบริษัทที่คุณทำงานอยู่ในปัจจุบัน หรืออีเมล์ของมหาวิทยาลัย เพราะว่านั่นเป็นหนทางสู่หายนะที่พิสูจน์กันมาแล้วทุกปีๆ

หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้

ถึงแม้ว่าในทุกวันนี้ทุกๆคนจะสื่อสารกันทางโทรศัพท์น้อยลง ๆ ไปทุกที ๆ แต่โทรศัพท์เองก็ยังเป็นช่องทางหลักที่ใช้สื่อสารกันอย่างมืออาชีพในองค์กรอยู่ และเมื่อใดที่ HR โทรมานัดสัมภาษณ์คุณ คุณเองก็ต้องเตรียมพร้อมรับโทรศัพท์อยู่เสมอๆ หรือถ้ารับไม่ทันก็ให้รีบโทรกลับไปด่วนที่สุด อย่าทิ้งให้นานเกิน 1 วันเด็ดขาด เพราะว่ามีความเสี่ยงสูงมากที่คุณจะเสียโอกาสสัมภาษณ์งานนั้นไป

หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ควรจะเป็นโทรศัพท์มือถือที่คุณพกติดตัวอยู่ตลอดเวลา อย่าใส่เบอร์โทรศัพท์บ้านไป ถ้าคุณไม่ได้สิงอยู่ที่โทรศัพท์บ้านวันละ 24 ชั่วโมง

ที่ผิด: ไม่ใส่หมายเลขโทรศัพท์ หรือใส่ผิด

เหตุผล: คุณจะให้ HR ติดต่อคุณได้อย่างไร หากคุณไม่ใส่เบอร์โทรศัพท์ของคุณ

ที่ถูกต้อง: 081 123 4567

เหตุผล: การให้หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้

นอกจากนี้ถ้าหากว่าคุณมีหมายเลขโทรศัพท์หลายเบอร์ ก็ให้ตรวจสอบให้ดีว่าเป็นหมายเลขโทรศัพท์ปัจจุบันของคุณที่สามารถติดต่อได้จริงๆ ไม่ใช่หมายเลขโทรศัพท์เก่าของคุณที่ปิดไปแล้ว

ที่อยู่ที่ติดต่อได้

ทำไมคุณถึงจะต้องใส่ที่อยู่ลงไปในเรซูเม่ของคุณ? ไม่ใช่ว่า HR จะมาเยี่ยมคุณที่บ้าน เคาะประตูบ้านคุณ เพื่อเชิญคุณไปสัมภาษณ์งานหรอกนะ แต่มันเป็นสิ่งที่ทำให้ HR เห็นว่าคุณอยู่ในบริเวณที่สามารถเดินทางไปทำงานที่บริษัทได้นั่นเอง และนี่เองก็จะเป็นหนึ่งในคำถามที่จะสัมภาษณ์งานคุณด้วย ว่าคุณสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวกแค่ไหน คุณใช้เวลากี่ชั่วโมงในการเดินทางในแต่ละวัน

  • มีหลายบริษัทที่ต้องการพนักงานที่พักอยู่ใกล้กับบริษัท เพื่อให้เดินทางไปทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
  • มีหลายบริษัทพร้อมที่จะจ่ายค่าเช่าที่อยู่อาศัยให้กับพนักงานของพวกเขา เพื่อให้พนักงานมีที่พักที่ใกล้กับบริษัท และสามารถเดินทางได้สะดวก คุณเพียงแค่ติดต่อสอบถามเข้าไปที่บริษัทว่ามีบริการนี้ไหม

ที่ผิด: ถนนลาดพร้าว กทม

เหตุผล: ที่อยู่ของคุณไม่สมบูรณ์ ไม่สามารถเฉพาะเจาะจงได้ว่าอยู่ที่ไหน หรือจงใจปิดบังอะไรกับบริษัท ผู้สมัครงานที่ใส่ที่อยู่แบบนี้จะถูกมองว่าเป็นคนที่ทำงานลวกๆ ขนาดที่อยู่ตัวเองยังใส่ลวกๆเลย มีสิทธิ์ทำงานลวกๆแน่ และจะไม่ค่อยถูกเรียกสัมภาษณ์งานเท่าไหร่

ที่ถูกต้อง: 123 ซอยลาดพร้าว 1 แยก 1 ถนนลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม 10999

เหตุผล: ที่อยู่ที่ติดต่อได้ และสามารถมองออกได้โดยง่ายว่าอยู่ใกล้/ไกลจากบริษัทขนาดไหน

นอกจากนี้ถ้าหากว่าคุณอยู่ในหอพัก คอนโด หรืออาคารต่างๆ ก็ต้องใส่เลขที่ห้อง และชั้น ลงไปด้วย เพื่อให้ HR ดูแล้วรู้ทันทีว่าคุณมีตัวตนจริงๆ สามารถติดต่อคุณได้จริงๆ

แนะนำ: ข้อมูล 6 อย่าง ที่จะต้องใส่ลงในเรซูเม่สมัครงาน

สรุป

  • ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลติดต่อเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากในเรซูเม่ของคุณ ข้อมูลจะต้องถูกต้อง ตรงไปตรงมา และกระชับ
  • อย่าทำให้ HR ติดต่อคุณไม่ได้ ด้วยการใส่หมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล์ที่ใช้ไม่ได้ หรือสะกดผิดเด็ดขาด
  • ถ้าหากว่าคุณสมัครงานที่เกี่ยวข้องกับการใช้โซเชียลมีเดีย ก็ให้ใส่ลิงก์ Facebook, Twitter, IG, หรือ Youtube ของคุณลงไปได้

สร้างเรซูเม่สมัครงาน
ประสิทธิภาพสูง

สร้างเรซูเม่สมัครงาน ที่แสดงถึงความเก่งกาจของคุณออกมาได้ดีที่สุด
พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการสมัครงาน ใช้งานได้จริง สมัครแล้วได้งานเร็ว

เริ่มใช้งานฟรี

แบ่งปันบทความดีๆให้เพื่อนฝูง


Tags: #เรซูเม่ #เรซูเม่สมัครงาน #เขียนเรซูเม่ #ข้อมูลส่วนตัว #ข้อมูลติดต่อ #Resume

ขอบคุณ:

บทความดีๆ เกี่ยวกับเรซูเม่

วิธีเขียนเรซูเม่ สมัครงาน ให้โดนใจได้งาน

วิธีเขียนเรซูเม่ สมัครงาน ให้โดนใจได้งาน

เทคนิคการเขียนเรซูเม่ ให้ได้เรซูเม่ออกมาดีมีคุณภาพพร้อมส่งสมัครงาน เทคนิคการเขียนเรซูเม่ที่ดีได้ง่าย ๆ อัพเดทเรซูเม่ก่อนสมัครงานใหม่ทุกครั้งด้วยวิธีนี้เลย
ศัพท์ภาษาอังกฤษ 6 คำที่จะทำให้เรซูเม่ของคุณ ทรงพลังขึ้นทันตา

ศัพท์ภาษาอังกฤษ 6 คำที่จะทำให้เรซูเม่ของคุณ ทรงพลังขึ้นทันตา

การเขียนเรซูเม่ภาษาอังกฤษให้ออกมาดูดีนั้น ไม่จำเป็นเสมอไปว่าจะต้องเก่งภาษาอังกฤษจนถึงขั้นแกรมม่าร์เป๊ะ หรือสะกดถูกทุกคำ แต่การเขียนสรุปความโดยแสดงความสามารถ
ตัวอย่าง Career Objective ของอาชีพการเงินการธนาคาร สายงานต่างๆ

ตัวอย่าง Career Objective ของอาชีพการเงินการธนาคาร สายงานต่างๆ

รวบรวมตัวอย่าง Career Objective ของอาชีพการเงินและธนาคาร ที่ดีที่สุดสำหรับบัณฑิตจบใหม่และผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงานที่มีประสบการณ์ 0-3 ปี มาให้คุณ โดนๆ ทั้งนั้น
ตัวอย่าง Career Objective ของตำแหน่งไอที สายงานต่างๆ

ตัวอย่าง Career Objective ของตำแหน่งไอที สายงานต่างๆ

ตัวอย่าง Career Objective ที่น่าสนใจสำหรับตำแหน่งไอที สายงานต่างๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักศึกษาจบใหม่หรือมีประสบการณ์ทำงานมาแล้ว ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างแน่นอน
ตัวอย่างเรซูเม่สายไอที นักศึกษาจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์

ตัวอย่างเรซูเม่สายไอที นักศึกษาจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์

ตัวอย่างเรซูเม่นักศึกษาจบใหม่สายไอที ไม่มีประสบการณ์ เรซูเม่เปรียบเสมือนประตูสู่ความสำเร็จในการสมัครงานเพราะเป็นเอกสารแรกที่นายจ้างจะได้เห็น โดยเฉพาะสายไอที
เด็กจบใหม่ ใส่ประสบการณ์ฝึกงานลงในเรซูเม่อย่างไร ให้ได้เปรียบ

เด็กจบใหม่ ใส่ประสบการณ์ฝึกงานลงในเรซูเม่อย่างไร ให้ได้เปรียบ

ในกลุ่มเด็กจบใหม่ ประสบการณ์ฝึกงานที่ตรงสายกับตำแหน่งงานที่เราสมัคร มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก และสามารถสร้างความได้เปรียบให้คุณเหนือคู่แข่งได้เป็นอย่างดี
ขนาดกระดาษ และขอบกระดาษที่ใช้กับเรซูเม่มาตรฐาน

ขนาดกระดาษ และขอบกระดาษที่ใช้กับเรซูเม่มาตรฐาน

หากสมัครงานในประเทศไทย ก็ให้ใช้กระดาษ A4 พร้อมกับตั้งค่าขอบกระดาษให้ไม่ตกขอบ จะได้ไม่ผิดพลาด ส่วนการสมัครงานที่ประเทศอื่น ก็ให้ใช้ขนาดกระดาษมาตรฐานของประเทศ
ตัวอย่าง Career Objective สายสุขภาพและความงาม

ตัวอย่าง Career Objective สายสุขภาพและความงาม

ตัวอย่าง Career Objective ที่น่าสนใจสำหรับตำแหน่งงานสุขภาพและความงาม สายงานต่างๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักศึกษาจบใหม่หรือมีประสบการณ์ทำงานแล้ว ก็สามารถนำไปปรับใช้
ตัวอย่างเรซูเม่ โปรแกรมเมอร์ พร้อมวิธีเขียนอย่างละเอียด

ตัวอย่างเรซูเม่ โปรแกรมเมอร์ พร้อมวิธีเขียนอย่างละเอียด

โปรแกรมเมอร์ เป็นสายงานที่จะต้องเขียนเรซูเม่ลงลึกไปในด้านสายงานโดยเฉพาะ จึงทำให้ เรซูเม่ของโปรแกรมเมอร์ เขียนยากโดยที่ไม่มีข้อมูลหรือเห็นตัวอย่างดีๆ มาก่อน
วิธีการใส่บุคคลอ้างอิง ลงในเรซูเม่

วิธีการใส่บุคคลอ้างอิง ลงในเรซูเม่

บุคคลอ้างอิง คือ บุคคลที่มีความรู้ความสามารถและสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้สมัครงานได้อย่างตรงไปตรงมาและเชื่อถือได้ บุคคลอ้างอิงที่เหมาะสมควรเป็นบุคคลที่รู้
วิธีการใส่ใบอนุญาต ลงในเรซูเม่ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

วิธีการใส่ใบอนุญาต ลงในเรซูเม่ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

การใส่ใบอนุญาตลงในเรซูเม่ แสดงให้เห็นถึงความรู้ ทักษะ หรือความสามารถเฉพาะด้านที่มี ทำให้เรซูเม่น่าสนใจและโดดเด่นมากขึ้น เพิ่มโอกาสในการได้งาน เลื่อนตำแหน่ง
วิธีการใส่คอร์สเรียน และใบประกาศลงในเรซูเม่อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการใส่คอร์สเรียน และใบประกาศลงในเรซูเม่อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคนิคดีๆ ระบุชื่อคอร์สเรียน หรือใบประกาศ ระบุชื่อสถาบันการศึกษาหรือหน่วยงานที่จัดหลักสูตร ระบุวันที่เริ่มเรียนและวันที่จบ ระบุคะแนนหรือเกรดเฉลี่ย (ถ้ามี)

เราได้รับความไว้วางใจจาก ผู้สมัครงานทั่วประเทศไทย

ตัวเลขเหล่านี้เป็นหลักฐานว่าทำไมถึงมีคนใช้งานเยอะ

800K

เรซูเม่ทั้งหมดที่สร้าง

30

ธีมเรซูเม่

215

สาขาอาชีพ

1.5K

จำนวนผู้ติดตาม