ทำเรซูเม่ออนไลน์

ทำเรซูเม่สมัครงาน ที่แสดงถึงความเก่งกาจของคุณออกมาได้ดีที่สุด พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการสมัครงาน ใช้งานได้จริง สมัครแล้วได้งานเร็ว

ทำเรซูเม่ของฉัน

ทำเรซูเม่
9 เทคนิคการทำเรซูเม่ ให้น่าสนใจ โดดเด่นเหนือคนอื่น

9 เทคนิคการทำเรซูเม่ ให้น่าสนใจ โดดเด่นเหนือคนอื่น

By: | 29 พฤศจิกายน | 7,320 views | 141 shares


การทำเรซูเม่ไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ในกลุ่มผู้ที่หางานมาแล้วอย่างโชกโชน หรือสมัครงานมาแล้วกว่าร้อยแห่ง ก็ยังติดนู่นนิด ติดนี่หน่อยอยู่เสมอ ๆ หลายครั้งได้เรซูเม่ออกมาแล้วดูจืดชืด ไม่มีความน่าสนใจอะไรเลย หากคุณก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ยังติดปัญหานี้อยู่ ในวันนี้พวกเราทีมงานเว็บเรซูเม่อินไทย มีเทคนิคการ ทำเรซูเม่ให้น่าสนใจ และโดดเด่นเหนือคู่แข่งของคุณ มาฝากกัน

1. เทมเพลตเรซูเม่ที่ดี คือเทมเพลตที่ดูง่ายสบายตา

เริ่มต้นจากการใช้งานเทมเพลตเรซูเม่ที่ดีก่อนเป็นอันดับแรก ในส่วนนี้มีคนตกม้าตายกันเยอะมากเพราะตีความผิดว่าเรซูเม่ที่ดี คือเรซูเม่ที่สวย แต่จริง ๆ มันไม่ใช่เลย เทมเพลตเรซูเม่ที่ดี คือเทมเพลตที่ดูง่ายสบายตา และมีหน้าที่ทำให้ข้อมูลของคุณเด่นขึ้นมาต่างหาก นี่เป็นเทคนิคคร่าว ๆ ในการเลือกเทมเพลตเรซูเม่ที่ดี

เทมเพลตเรซูเม่ที่ดี คือเทมเพลตที่ดูง่ายสบายตา และมีหน้าที่ ทำให้ข้อมูลของคุณเด่นขึ้นมา ต่างหาก ไม่ใช่เทมเพลตที่สวยแต่ไม่โชว์ของดี

ในการทำเรซูเม่ ลองเลือกใช้เทมเพลตเรซูเม่แบบ มินิมอล หรือ เรียบหรู ดูสิครับ เน้นไปที่การจัดแบ่งข้อมูลให้เป็นระเบียบ และมีข้อมูลแน่นๆ จะทำให้เรซูเม่ของคุณดูน่าสนใจขึ้นอีกเยอะมากเลย นี่เป็นตัวอย่างเทมเพลตในธีมมินิมอล สะอาดตา จากระบบทำเรซูเม่ออนไลน์ของ Resume.in.th ยอดนิยมที่มีคนเลือกใช้ทำเรซูเม่กันอย่างแพร่หลาย

การทำ resume minimal #1
Classic R

ธีมเรียบหรู แบ่งข้อมูลเป็นสัดส่วน มีสองคอลัมน์ทำให้อ่านง่ายและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

การทำ resume minimal #2
Minimal Elegant

ธีมเรียบหรู รูปเล็กเพื่อเพิ่มพื้นที่แสดงข้อมูลโดยเฉพาะ สวยงามลงตัวทุกอย่าง

การทำ resume minimal #3
Minimalist Clean

ธีมสะอาดสบายตา ที่แบ่งข้อมูลเอาไว้ให้เป็นระเบียบและอ่านง่าย เรียบหรูและดูดีเอามากๆเลย

เห็นไหมว่าเทมเพลตเรซูเม่แบบมินิมอล ดูดีสบายตาจริง ๆ ความสวยงามแบบเรียบๆ ทำให้ข้อมูลของคุณเด่นขึ้นมา อย่างไม่น่าเชื่อเลย อยากทำเรซูเม่โดยใช้ธีมมินิมอลเหล่านี้บ้าง? ทำได้เลยทันทีที่ระบบทำเรซูเม่ออนไลน์ Resume.in.th

ทำเรซูเม่ออนไลน์

เริ่มใช้งานฟรี

2. จัดเรียงข้อมูลเป็นระเบียบ

เรซูเม่ที่น่าสนใจ คือเรซูเม่ที่มีการจัดเรียงข้อมูลเป็นระเบียบเรียบร้อย แบ่งข้อมูลออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนมาก่อนความสวยงาม ไม่รก ทำให้อ่านง่าย กวาดสายตาทีเดียวก็ถึงข้อมูลส่วนที่ต้องการได้ทันที เมื่อ HR หยิบเรซูเม่ของคุณขึ้นมาดู สิ่งแรกที่พวกเขาจะมองก็คือภาพรวมทั้งหมดของเรซูเม่ ซึ่งจะเห็นก่อนที่จะอ่านตัวอักษรตัวแรกเสียอีก ดังนั้นถ้าคุณแบ่งสัดส่วนเอาไว้อย่างดีและชัดเจนแล้วล่ะก็ เรซูเม่ของคุณจะน่าสนใจขึ้นมามากเลย ลองดูตัวอย่างการจัดเรียงข้อมูลให้เป็นระเบียบแบบนี้ดูสิ

เรซูเม่ที่น่าสนใจ #1
Creative Charm

ธีมที่มีลูกเล่น ใช้สีชมพูตัดกับสีขาว ข้อมูลอ่านง่าย ทำให้เรซูเม่มีจุดเด่น เหนือกว่าเรซูเม่อื่นๆ

เรซูเม่ที่น่าสนใจ #2
Basic Formal

ธีมที่มืออาชีพเลือกใช้ แบ่งข้อมูลเป็นสัดส่วน มีสองคอลัมน์ทำให้อ่านง่ายและนิยมใช้

เรซูเม่ที่น่าสนใจ #3
Professional Blue

ธีมที่มืออาชีพเลือกใช้ แบ่งข้อมูลเป็นสัดส่วน มีสองคอลัมน์ทำให้อ่านง่ายและนิยมใช้

การใช้สีเข้ามาช่วยตกแต่งเรซูเม่ของคุณให้ระดับที่พอดี นอกจากจะช่วยให้คุณสามารถแบ่งข้อมูลออกได้เป็นสัดส่วนชัดเจนมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ของเรซูเม่ของคุณได้อีกทางหนึ่ง สามเทมเพลตนี้ ผู้ใช้งานของ Resume.in.th โหวตกันแล้วว่ายอดนิยมที่สุด อยากทำเรซูเม่โดยใช้ออกมาหน้าตาแบบนี้เลยไหม? ทำได้เลยทันทีที่ระบบทำเรซูเม่ออนไลน์ Resume.in.th

ทำเรซูเม่ออนไลน์

เริ่มใช้งานฟรี

3. รายละเอียดกระชับ ครบถ้วน เจาะลึก

ทุกคนคงจะรู้กันอยู่แล้วว่า เรซูเม่โล่ง ๆ ว่าง ๆ ไม่น่าสนใจเอาเสียเลย แต่คุณควรจะยัดข้อมูลเข้าไปในเรซูเม่เยอะ ๆ หรือเปล่านะ? ไม่ใช่เลยล่ะ เรซูเม่ที่ดีจะต้องมีรายละเอียดที่ครบถ้วน เจาะลึก และกระชับ ไม่เวิ่นเว้อ ไม่ใส่ข้อมูลที่ไม่จำเป็นลงไปเพียงเพราะว่าแค่จะเติมให้เต็มหน้ากระดาษเท่านั้น การทำเรซูเม่ที่ดีและน่าสนใจ คือการใส่ข้อมูลครบถ้วน เจาะลึกต่างหาก โดยข้อมูลที่สำคัญที่สุดที่คุณจะต้องใส่ลงไปก็คือ ประสบการณ์ทำงานนั่นเอง

ในส่วนของประสบการณ์ทำงาน เจาะลึกลงไปให้ชัดเจนว่า คุณทำงานบริษัทอะไร ตำแหน่งไหนมา และเขียนรายละเอียดหน้าที่ที่คุณได้ทำในตำแหน่งนั้นด้วย แต่ถ้าเขียนเฉยๆว่าคุณทำงานอะไรบ้าง มันก็จะน่าเบื่อใช่ไหม มืออาชีพจึงแนะนำให้คุณเขียนลงไปว่า คุณทำงานนั้นได้ดีขนาดไหน โดยใส่ความสำเร็จ และตัวเลขลงไปด้วย

เขียนว่าทำงานอะไรมาบ้าง มันดูน่าเบื่อ! มืออาชีพแนะนำให้คุณเขียนลงไปว่า คุณทำงานนั้นได้ดีขนาดไหน จะน่าสนใจกว่าเยอะเลย

และให้ใส่ข้อมูลต่าง ๆ เป็นบุลเล็ต แบ่งออกเป็นหัวข้อให้ดี เพื่อให้อ่านง่าย และใช้ข้อมูลที่ดีที่สุดเพียง 3-5 บุลเล็ตต่อ 1 ตำแหน่งงานก็เพียงพอแล้ว

ตัวอย่าง

Warehouse Supervisor
River Tech
2013–2017
 • Separated, labeled and verified count of incoming deliveries, contributing to a 15% decrease in counting errors
 • Created dynamic inventory system that ensured product levels supported demand without overstocking.
 • Responsible for construction of sturdy, balanced pallet loads for shipping.
 • Developed backup training on computerized inventory system resulting in 25% decrease in onboarding time.
หัวหน้าโกดังสินค้า
River Tech
2013–2017
 • คัดแยกสินค้า ติดบาเบล และตรวจสอบจำนวนสินค้า ส่งผลให้เกิดความผิดพลาดน้อยลง 15%
 • สร้างระบบตรวจสอบสินค้าคงคลัง ส่งผลให้สามารถส่งสินค้าได้มากพอ โดยที่ไม่ต้องสต็อกสินค้ามากเกินความจำเป็น
 • รับผิดชอบการก่อสร้างอุปกรณ์ขนส่งที่แข็งแรงและมั่นคง
 • สร้างระบบเรียนรู้ผ่านคอมพิวเตอร์ ที่ส่งผลให้การนำสินค้าขึ้นรถรวดเร็วขึ้น 25%
เหตุผล: แสดงถึงจุดเด่นของตัวเองออกมาได้เต็มที่ ไม่ใช่แค่บอกว่าตัวเองมีหน้าที่อะไร แต่บอกว่าตัวเองทำหน้าที่นั้นได้ดีขนาดไหน ด้วยการใช้ตัวเลขได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. ข้อมูลสอดคล้องกับตำแหน่งงานที่สมัคร

เรซูเม่ที่แย่ที่สุด คือเรซูเม่ที่ไม่มีส่วนไหนเลยที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานที่สมัคร กลับกัน เรซูเม่ที่น่าสนใจมาก ๆ ส่วนใหญ่แล้วมีข้อมูลที่สอดคล้องกับตำแหน่งงานที่สมัครเต็มไปหมดทั้งหน้าเลย ดังนั้นมืออาชีพจึงแนะนำว่า อย่าทำเรซูเม่ขึ้นมา 1 ใบแล้วส่งสมัครมันทุกตำแหน่งที่อยากได้ กลับกัน การทำเรซูเม่ 1 ใบ ต่อ 1 ตำแหน่งงานที่สมัคร จะทำให้คุณสามารถเขียนเรซูเม่ใบนั้น ๆ ให้สอดคล้องกันอย่างสมบูรณ์กับตำแหน่งงานที่คุณสมัครได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

แต่ถ้าคุณสมัครตำแหน่งงานเดียวกัน แต่หลายบริษัท คุณก็สามารถใช้เรซูเม่ใบเดียวกันได้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ดีถึง 100% แต่มันก็ดีพอประมาณ อาจจะสัก 70% - 80% แต่ถ้าคุณยังไม่พอใจก็ให้เขียนเรซูเม่ใหม่หนึ่งใบต่อหนึ่งตำแหน่งงานที่สมัคร

5. ใช้ผู้อ่านเป็นจุดศูนย์กลาง

ผู้เขียนเรซูเม่หลายรายเขียนเรซูเม่น่าเบื่อ เพราะว่าเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางจักรวาล ในเรซูเม่มีแต่น้ำ ใส่ข้อมูลลงไปเยอะมาก แต่ข้อมูลเหล่านั้นไม่ใช่สิ่งที่ผู้อ่านต้องการจะอ่านเลยแม้แต่คำเดียว มองข้ามไปหมดเลยว่า HR หรือนายจ้างต้องการจะอ่านข้อมูลอะไร!

ผู้อ่านต้องการจะอ่านว่า คุณซึ่งเป็นผู้สมัครงานในตำแหน่งงานนั้น ๆ สามารถนำประสบการณ์และความรู้อะไรของคุณบ้าง มาทำงานในตำแหน่งนี้ได้ คุณเคยมีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนไหม และ HR ก็ไม่ใช่แค่ต้องการคนที่ทำงานได้ แต่อยากจะเลือกคนที่ทำมันได้ดีด้วย

ให้เริ่มต้นจากการอ่าน Job description ให้ทะลุไปเลยว่าจริง ๆ แล้วเขาต้องการคุณสมบัติอะไร หรือประสบการณ์อะไรในตำแหน่งงานนี้ และเขียนเรซูเม่ ของคุณให้ตรงกับความต้องการให้ครบทุกข้อไปเลย

ส่วนบัณฑิตจบใหม่ยังไม่มีประสบการณ์ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป คุณสามารถเลือกสมัครงานในตำแหน่งที่ไม่ต้องการประสบการณ์ได้เช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ เขียนรายละเอียดในสิ่งที่ได้เรียนมา ว่าตรงกับตำแหน่งงานนั้น ๆ อย่างไรบ้างนั่นเอง

6. เปิดด้วย Career Objective

Career Objective คือจุดมุ่งหมายในการทำงาน เป็นข้อความสั้น ๆ สรุป ที่ยาวไม่เกิน 2-3 บรรทัด ที่บอกว่าคุณมีความสามารถอะไร จะทำงานแบบไหน และมีเป้าหมายในการทำงานคืออะไร ซึ่งส่วนมากแล้วเป้าหมายที่ดีคือการเป็นคนที่เก่งในสายงาน เพราะนั่นหมายถึงบริษัทก็จะได้ประโยชน์จากการจ้างคุณไปด้วย

7. ใส่รูปติดบัตร หรือรูปสุภาพหน้าตรง

การสมัครงานในประเทศไทย นิยมใส่รูปของผู้สมัครงานลงไปด้วย แต่รูปที่ดีที่สุดก็คือ รูปติดบัตร หรือถ้าไม่สะดวกไปถ่ายที่ร้านถ่ายรูป ก็อนุโลมให้ใช้รูปสุภาพหน้าตรง ที่ถ่ายขึ้นมาง่าย ๆ แบบ home made ก็ได้ไม่ผิดอะไร ขอแค่เห็นหน้าชัด ๆ และฉากหลังเรียบ ๆ ก็เพียงพอแล้ว

แต่อย่าใช้รูปอื่น ๆ เด็ดขาด รูปที่คุณไปเที่ยวเกาหลีมาสวย ๆ นั้นไม่ได้ทำให้เรซูเม่ของคุณดูน่าสนใจขึ้นสักนิดเดียว (ยกเว้นว่าคุณสมัครงานตำแหน่งไกด์นำเที่ยว) กลับกัน มันจะทำให้ HR มองว่าการที่คุณใช้รูปไม่เป็นทางการนั้น หมายถึงว่าคุณไม่รู้กาลเทศะต่างหาก หลายบริษัทถึงกับทิ้งเรซูเม่ของผู้สมัครงานเพราะว่าใช้รูปไม่สุภาพ ดังนั้นอย่าผิดพลาดตรงนี้เลยนะ

8. โปรยคำค้นลงไปทั้งหน้าเลย

คำค้น (keyword) ก็คือคำสำคัญที่ใช้ค้นหาได้ในภายหลัง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นชื่อตำแหน่ง หรือชื่อเฉพาะทางของเครื่องมือ ภาษา แพลตฟอร์มที่ต้องการ หรือชื่อของใบอนุณาตทำงานต่าง ๆ ดังนั้นถ้าคุณใส่คำค้นลงไปในเรซูเม่ด้วยแล้วล่ะก็ คุณจะมีโอกาสถูกค้นหาเจอ และมีโอกาสถูกเรียกสัมภาษณ์งานได้สูงขึ้นเยอะเลย

ถ้าไม่แน่ใจว่าควรจะใส่คำค้นอะไรลงไปดี ให้เริ่มต้นจาก job description ของตำแหน่งงานนั้น ๆ จะมีคำค้นอยู่เต็มไปหมดเลย คุณก็แค่เลือกคำค้นที่ดี ๆ มาหยิบมือหนึ่ง แล้วก็ใส่มันลงไปในเรซูเม่เท่านั้นเอง

9. ส่งด้วยไฟล์ PDF

สุดท้ายแล้ว ให้ส่งเรซูเม่ด้วยไฟล์ PDF เท่านั้น อย่าส่งด้วยไฟล์ .doc/.docx/.jpg เด็ดขาดเพราะว่ามีข้อเสียหลายอย่าง และยังทำให้คุณถูกมองว่าทำงานไม่เรียบร้อยอีกด้วย ไหน ๆ ก็ใช้เทคนิคของเราครบทุกข้อในการทำให้เรซูเม่ของคุณน่าสนใจได้แล้ว ก็อย่ามาพลาดตกม้าตายเอาง่าย ๆ หน้าเส้นชัย เอาในขั้นตอนสุดท้ายเลยนะ

สรุป: วิธีการทำให้เรซูเม่ของคุณดูน่าสนใจ

 • เทมเพลตเรียบๆ ดีที่สุดแล้ว
 • เทมเพลตที่มีสีสันสวยงาม เหมาะกับงานครีเอทีฟเท่านั้น ถ้าไม่ได้ทำงานครีเอทีฟ จงหลีกเลี่ยงมัน
 • ใช้กระดาษขนาด A4 เว้นขอบ 1 นิ้ว
 • ความยาวของเรซูเม่ในอุดมคติคือ 1 หน้า
 • ใช้พื้นหลังสีขาว ตัวอักษรสีดำ หรือสีเข้ม
 • เส้นต่าง ๆ สามารถมีสีสันได้ แต่ขอให้จำกัดไว้ที่ 1-2 สีก็พอ
 • ใช้ฟอนต์มาตรฐาน ที่สามารถเปิดอ่านได้จากทุกเครื่อง
 • มีการแบ่งสัดส่วนของข้อมูลเอาไว้อย่างชัดเจน
 • มีหัวข้อของข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน
 • หัวข้อของข้อมูลเป็นตัวอักษรใหญ่ และหนากว่าข้อมูล เห็นได้ชัดเจน
 • หลีกเลี่ยงการใช้หลอดพลังต่างๆ เนื่องจากว่าคุณจะโดนทดสอบตอนสัมภาษณ์อีกที ถ้าใส่พลังไว้สูง แต่สอบได้น้อย ล่ะนอกจากจะอดได้งานแล้ว ยังอายอีกต่างหาก

สร้างเรซูเม่สมัครงาน
ประสิทธิภาพสูง

สร้างเรซูเม่สมัครงาน ที่แสดงถึงความเก่งกาจของคุณออกมาได้ดีที่สุด
พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการสมัครงาน ใช้งานได้จริง สมัครแล้วได้งานเร็ว

เริ่มใช้งานฟรี

แบ่งปันบทความดีๆให้เพื่อนฝูง


Tags: #เรซูเม่ #เรซูเม่สมัครงาน #เขียนเรซูเม่ #น่าสนใจ

บทความดีๆ เกี่ยวกับเรซูเม่

วิธีเขียนเรซูเม่ สมัครงาน ให้โดนใจได้งาน

วิธีเขียนเรซูเม่ สมัครงาน ให้โดนใจได้งาน

เทคนิคการเขียนเรซูเม่ ให้ได้เรซูเม่ออกมาดีมีคุณภาพพร้อมส่งสมัครงาน เทคนิคการเขียนเรซูเม่ที่ดีได้ง่าย ๆ อัพเดทเรซูเม่ก่อนสมัครงานใหม่ทุกครั้งด้วยวิธีนี้เลย
ทำไมเรซูเม่สมัครงาน ควรจะยาวเพียง 1 หน้าเท่านั้น?

ทำไมเรซูเม่สมัครงาน ควรจะยาวเพียง 1 หน้าเท่านั้น?

เรซูเม่ในอุดมคติจะยาวเพียง 1 หน้ากระดาษเท่านั้น เรซูเม่คือเอกสารสรุป ที่ทำให้สั้น กระชับ ได้ใจความครบถ้วน แต่ก็มีบางกรณีที่เขียนเรซูเม่ยาวกว่า 1 หน้าได้
เด็กจบใหม่ ใส่ประสบการณ์ฝึกงานลงในเรซูเม่อย่างไร ให้ได้เปรียบ

เด็กจบใหม่ ใส่ประสบการณ์ฝึกงานลงในเรซูเม่อย่างไร ให้ได้เปรียบ

ในกลุ่มเด็กจบใหม่ ประสบการณ์ฝึกงานที่ตรงสายกับตำแหน่งงานที่เราสมัคร มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก และสามารถสร้างความได้เปรียบให้คุณเหนือคู่แข่งได้เป็นอย่างดี
เรซูเม่พยาบาล และตัวอย่างการเขียนเรซูเม่พยาบาล

เรซูเม่พยาบาล และตัวอย่างการเขียนเรซูเม่พยาบาล

การเขียนเรซูเม่ของพยาบาลให้ดี แสดงจุดสำคัญของพยาบาลออกมา จะทำให้องค์กรที่คุณไปสมัครงาน รู้จักตัวคุณได้ทันที และเรียกสัมภาษณ์งานได้อย่างรวดเร็ว ได้งานไวทันใจ
วิธีเซฟไฟล์เรซูเม่ .pdf ลงใน iPhone ของคุณ

วิธีเซฟไฟล์เรซูเม่ .pdf ลงใน iPhone ของคุณ

วิธีการเซฟไฟล์เรซูเม่ .pdf ที่คุณสร้างจากเว็บไซต์ resume.in.th ลงใน iPhone ของคุณกันครับ เป็นวิธีที่ค่อนข้างง่าย และเป็นขั้นเป็นตอนชัดเจน พร้อมรูปประกอบด้วย
ขนาดกระดาษ และขอบกระดาษที่ใช้กับเรซูเม่มาตรฐาน

ขนาดกระดาษ และขอบกระดาษที่ใช้กับเรซูเม่มาตรฐาน

หากสมัครงานในประเทศไทย ก็ให้ใช้กระดาษ A4 พร้อมกับตั้งค่าขอบกระดาษให้ไม่ตกขอบ จะได้ไม่ผิดพลาด ส่วนการสมัครงานที่ประเทศอื่น ก็ให้ใช้ขนาดกระดาษมาตรฐานของประเทศ
ตัวอย่าง Career Objective สายสุขภาพและความงาม

ตัวอย่าง Career Objective สายสุขภาพและความงาม

ตัวอย่าง Career Objective ที่น่าสนใจสำหรับตำแหน่งงานสุขภาพและความงาม สายงานต่างๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักศึกษาจบใหม่หรือมีประสบการณ์ทำงานแล้ว ก็สามารถนำไปปรับใช้
ตัวอย่างเรซูเม่ โปรแกรมเมอร์ พร้อมวิธีเขียนอย่างละเอียด

ตัวอย่างเรซูเม่ โปรแกรมเมอร์ พร้อมวิธีเขียนอย่างละเอียด

โปรแกรมเมอร์ เป็นสายงานที่จะต้องเขียนเรซูเม่ลงลึกไปในด้านสายงานโดยเฉพาะ จึงทำให้ เรซูเม่ของโปรแกรมเมอร์ เขียนยากโดยที่ไม่มีข้อมูลหรือเห็นตัวอย่างดีๆ มาก่อน
ตัวอย่าง Career Objective ของนักบัญชีสายงานต่างๆ

ตัวอย่าง Career Objective ของนักบัญชีสายงานต่างๆ

รวมตัวอย่างจุดมุ่งหมายในการทำงาน (Career Objective) ของงานบัญชีโดยเฉพาะมาไว้ด้วยกันแล้ว เลือกใช้ได้ตามต้องการเลย เราแบ่งออกเป็นตามประสบการณ์ทำงานเอาไว้แล้ว
วิธีการใส่บุคคลอ้างอิง ลงในเรซูเม่

วิธีการใส่บุคคลอ้างอิง ลงในเรซูเม่

บุคคลอ้างอิง คือ บุคคลที่มีความรู้ความสามารถและสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้สมัครงานได้อย่างตรงไปตรงมาและเชื่อถือได้ บุคคลอ้างอิงที่เหมาะสมควรเป็นบุคคลที่รู้
วิธีการใส่ใบอนุญาต ลงในเรซูเม่ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

วิธีการใส่ใบอนุญาต ลงในเรซูเม่ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

การใส่ใบอนุญาตลงในเรซูเม่ แสดงให้เห็นถึงความรู้ ทักษะ หรือความสามารถเฉพาะด้านที่มี ทำให้เรซูเม่น่าสนใจและโดดเด่นมากขึ้น เพิ่มโอกาสในการได้งาน เลื่อนตำแหน่ง
วิธีการใส่คอร์สเรียน และใบประกาศลงในเรซูเม่อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการใส่คอร์สเรียน และใบประกาศลงในเรซูเม่อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคนิคดีๆ ระบุชื่อคอร์สเรียน หรือใบประกาศ ระบุชื่อสถาบันการศึกษาหรือหน่วยงานที่จัดหลักสูตร ระบุวันที่เริ่มเรียนและวันที่จบ ระบุคะแนนหรือเกรดเฉลี่ย (ถ้ามี)

เราได้รับความไว้วางใจจาก ผู้สมัครงานทั่วประเทศไทย

ตัวเลขเหล่านี้เป็นหลักฐานว่าทำไมถึงมีคนใช้งานเยอะ

800K

เรซูเม่ทั้งหมดที่สร้าง

30

ธีมเรซูเม่

215

สาขาอาชีพ

1.5K

จำนวนผู้ติดตาม